1. Trứng sống
Trứng là một nguyên liệu rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Vừa sạch, rẻ, bổ dưỡng, lại tiện lợi khi sử dụng. Người Nhật hay đập một quả trứng tươi sống vào bát và trộn đều với cơm, sau đó dùng kèm nước tương cho thêm phần đậm đà. Món ăn sẽ có độ béo cùng vị mặn vừa đủ, đồng thời cũng tiện lợi và hầu như không phải chế biến.
2. Nattou
Nattou là đậu nành lên men – một món ăn truyền thống của Nhật. Người dân xứ sở hoa anh đào thường dùng cơm kèm với Natto vào bữa sáng. Đây được biết đến là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng.
3. Shirasu
Shirasu chính là cá cơm và cách thưởng thức thì có thể dùng tươi nguyên hoặc sau khi đã phơi khô. Người Nhật rất thích món ăn này và thường dọn chúng với cơm cùng một số loại tương ăn kèm nữa.
4. Hijiki
Hijiki là một loại rong biển đen đã sấy khô và cắt mỏng. Người dân xứ Phù Tang thường ăn không hoặc ướp muối cho thêm vị mặn. Đây là loại thức ăn rất phổ biến, có thể mua từ bất cứ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản.
5. Furikake
Furikake là một loại gia vị khô của Nhật Bản dùng để rắc lên cơm và ăn trực tiếp. Món này thường bao gồm hỗn hợp sấy khô của cá, hạt mè và rong biển xắt nhỏ.
Khi có dịp sang Nhật, bạn hãy thử thưởng thức những món ăn này nhé. Bữa cơm hàng ngày của bạn sẽ phong phú hơn mà lại rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian chế biến cho bạn đấy.