Logo
  • icon-hotline
    Hotline 24/7

    097 4511 048

  • icon-hotline
    Email liên hệ

    info@tfvn.vn

PHONG TỤC ĂN BÁNH MINAZUKI
14/06/2023

Vào ngày 30 tháng 6 hằng năm (tương ứng với thời điểm giữa năm), sự kiện truyền thống mang tên “Nagoshi no harae” được tổ chức tại các đền thờ Thần đạo trên khắp các tỉnh thành của Nhật Bản.

Vào ngày diễn ra sự kiện “Nagoshi no harae” này, người dân tại Kyoto thưởng thức một loại bánh Nhật Bản cổ truyền có tên là Minazuki với mong ước xua đuổi vận hạn của nửa năm đã qua, và hi vọng nửa năm còn lại tránh được tai ương, bệnh tật.

Bánh Minazuki có hình tam giác với lớp đậu đỏ được nấu chín có vị ngọt phủ phía trên lớp bánh gạo hấp Uiro màu trắng. Đậu đỏ có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ còn lớp bánh Uiro hình tam giác tương trưng cho hình ảnh tảng băng xua đi cái nóng của mùa hè.

Vào thời xưa khi hệ thống y tế còn chưa phát triển, “Nagoshi no harae” là một sự kiện theo mùa quan trọng để tránh dịch bệnh và tai ương trong mùa hè. Ngay cả trong thời kì hiện đại, chắc hẳn hôm nay, tại các địa phương của Kyoto, món bánh Minazuki đang được nhiều người thưởng thức với lời cầu mong bình an khỏe mạnh trước dịch bệnh Covid-19.

(Theo ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam)

Tags
Hình ảnh hoạt động
Hinh anh 30
Hinh anh 29
Hinh anh 28
Hinh anh 27
Hinh anh 26
Hinh anh 25
Hinh anh 24
Hinh anh 23
Hinh anh 22
Hinh anh 20
Hinh anh 19
Hinh anh 18
Hinh anh 17
Hinh anh  16
Hinh anh 15
Hinh anh 14
Hinh anh 13
Hinh anh 12
Hinh anh 11
Hinh anh 10
Hinh anh 9
Hinh anh 8
Hình ảnh 07
Hình ảnh 06
Hình ảnh 05
Hình ảnh 04
Hình ảnh 03
Hình ảnh 02
Hình ảnh 01